CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT ĐỨC – KHỞI ĐỘNG NHIỀU NIỀM VUI

 Tin tức     13 Thg10 2018     808

Diễn ra từ 09/10 đến 17/10/2018, chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Đức do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức cùng Cty cổ phần công nghệ truyền thông Tương Lai) đã đi được nửa chặng đường. Nhiều hoạt động trong các ngày vừa qua đã đáp ứng phần nào những vấn đề nổi cộm mà thanh thiếu niên 02 nước quan tâm, như là: bảo vệ môi trường, công tác xã hội, giảng dạy ngôn ngữ Đức trong trường phổ thông,… Bên cạnh đó, sự vào cuộc của các đại diện Sở, ngành Đồng Tháp trong việc tổ chức thực hiện chương trình cho thấy sự tin tưởng đối với Công ty cổ phần công nghệ truyền thông Tương Lai trong việc vận hành, tổ chức các chương trình liên quan đến hợp tác giáo dục và công tác xã hội. 


Trong những ngày vừa qua, các học sinh của Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu cùng đoàn thanh thiếu niên Việt – Đức đã đi qua nhiều địa điểm đặc trưng tại TP Cao Lãnh và cùng nhau có những trải nghiệm thú vị. Đó là trải nghiệm dịch vụ lưu trú tại Làng Hòa An; viếng Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thăm Khu di tích Gò Tháp – Xẻo Quít, thảo luận trong tọa đàm chủ đề Bảo vệ môi trường tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu; đến thăm và vui chơi tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp. Cùng với đó, vào ngày 12/10, tại Trường TH, THCS, THPT Tương Lai, chương trình Giao lưu ngôn ngữ văn hóa đặc sắc đã diễn ra với các hoạt động như: tham quan Căn phòng Đức được được chuẩn bị bởi các bạn thanh thiếu niên Việt Nam, tham gia giờ học múa dân tộc cùng giáo viên Trường Tương Lai, chơi trò chơi ngôn ngữ và thảo luận những khác biệt của ngôn ngữ các nước.


Nhìn chung, những hoạt động vừa qua đã giải quyết được phần nào những vấn đề nổi cộm mà thanh thiếu niên 02 nước quan tâm, như là: bảo vệ môi trường, công tác xã hội, giảng dạy ngôn ngữ Đức trong trường phổ thông,… Thông qua các hoạt động sinh hoạt, thanh thiếu niên của cả 02 nước có cơ hội tìm hiểu về văn hóa nước bạn, học hỏi và sẻ chia cho nhau ở nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.


Dưới sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Đồng Tháp, các Sở ngành địa phương đã có sự phối hợp nhịp nhàng cùng với đơn vị tổ chức là Công ty cổ phần công nghệ truyền thông Tương Lai, một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành các dự án quốc tế, tổ chức các chương trình liên quan đến hợp tác giáo dục, y tế và công tác xã hội. Chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Đức lần này cũng là cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Việt Nam với các tổ chức giáo dục tại CHLB Đức, là bước đệm cho các hoạt động hợp tác sâu rộng giữa hai bên thông qua chuyến thăm và làm việc chính thức của phái đoàn Đức tại Đồng Tháp vào đầu tháng 11 sắp tới đây.


Theo lịch trình, chương trình sẽ còn kéo dài cho đến hết ngày 17/10/2018. Những hoạt động dự kiến sắp tới sẽ bao gồm: tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim; tham quan chợ Cao Lãnh; thăm Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tại TP Sa Đéc; tham gia hoạt động sơn tường tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp; giao lưu âm nhạc và ẩm thực Việt – Đức tại Trường Tương Lai,…


Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn trong các ngày qua:

Loan Anh

Messenger us!
Facebook Messenger
Cơ hội việc làm và định cư tại CHLB Đức