GIAO LƯU VĂN HÓA VÀ TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN SƯ PHẠM VIỆT – ĐỨC TẠI ĐỒNG THÁP

 Tin tức     09 Thg11 2019     604

Hướng đến việc thúc đẩy chương trình giao lưu đa văn hóa thông qua trải nghiệm quốc tế về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hoạt động sư phạm; đồng thời, làm quen thực tế và trải nghiệm nền văn hóa khác nhau cũng như chia sẻ kinh nghiệm sư phạm giữa các nhân viên giáo dục tại Cộng hòa liên bang Đức (CHLB Đức) và cán bộ quản lí, giáo viên Việt Nam; Chương trình Giao lưu văn hóa và trao đổi chuyên môn sư phạm Việt – Đức năm 2019 chính thức khởi động tại tỉnh Đồng Tháp, với sự tham gia của 14 đại biểu là các chuyên gia giáo dục, sư phạm xã hội đến từ CHLB Đức cùng các giáo viên mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Chương trình nằm trong khuôn khổ các nội dung hợp tác của Công ty cổ phần công nghệ truyền thông Tương Lai (T.Info) và các đối tác giáo dục tại CHLB Đức.


Theo đó, Chương trình Giao lưu văn hóa và trao đổi chuyên môn sư phạm Việt – Đức diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 27/11 năm 2019 gồm các nội dung làm việc chính:

1. Cung cấp hiểu biết về mô hình và hoạt động giáo dục cũng như văn hóa làm việc tại
Việt Nam

- Dự giờ và tổ chức lớp học tại trường mẫu giáo và tiểu học;

- Tham gia vào việc phát triển mô hình Hort tại Việt Nam và tổ chức hoạt động Hort tại Trường TH, THCS, THPT Tương Lai;

- Thăm, làm việc tại các trường tiểu học, trường mầm non trên địa bàn TP Cao Lãnh và tổ chức hoạt động viếng thăm tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp tại huyện Cao Lãnh.

2. Tìm hiểu về cấu trúc gia đình và các hoạt động vui chơi, giải trí của trẻ em và gia đình

- Thăm, làm việc và tổ chức các hoạt động vui chơi dành cho thanh thiếu niên tại Trung tâm  hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp;

- Trải nghiệm cuộc sống lao động và sinh hoạt của người nông dân để có cái nhìn tổng quan về hình thức sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam.


Để chương trình diễn ra thuận lợi và đáp ứng mục tiêu đề ra, từ ngày 5/11 đến ngày 10/11/2019, Công ty cổ phần công nghệ truyền thông Tương Lai (T.Info) phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức các hoạt động tuyển chọn, tập huấn chuyên môn cho đại biểu là giáo viên và thanh thiếu niên tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, tiếp nối Chương trình Giao lưu văn hóa và trao đổi chuyên môn sư phạm Việt – Đức tại Đồng Tháp, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tham gia Chương trình Giao lưu văn hóa và trao đổi chuyên môn sư phạm Việt – Đức tại Bang Sachsen (CHLB Đức) vào tháng 06 năm 2020.

Ban biên tập Website

Messenger us!
Facebook Messenger
Cơ hội việc làm và định cư tại CHLB Đức