THĂM TRƯỜNG NUÔI DẠY TRẺ KHUYẾT TẬT ĐỒNG THÁP CÙNG ĐOÀN THANH THIẾU NIÊN VIỆT - ĐỨC

 Tin tức     15 Thg10 2018     674

Từ ngày 09/10 của chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Đức, đoàn thanh thiếu niên 02 nước đã cùng nhau có trải nghiệm đẹp tại Trường Tương Lai, tham gia tọa đàm Bảo vệ môi trường tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, thăm Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp, các khu di tích đặc trưng tại TP Cao Lãnh (Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Vườn quốc gia Tràm Chim, Khu di tích Gò Tháp – Xẻo Quít,…). Nhiều vấn đề giáo dục được thanh thiếu niên 02 nước gợi mở và cùng nhau đưa ra giải pháp.


Tiếp nối chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, hôm nay, đoàn thanh thiếu niên Việt – Đức đã có chuyến thăm và sinh hoạt tại Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, các hoạt động được diễn ra trong không khí chia sẻ, cởi mở. Ngoài việc tiếp xúc, thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ, các bạn trẻ còn tham gia sơn tường cùng các hoạt động khác nhằm góp phần làm mới diện mạo của trường. Bạn Huỳnh Tâm – học sinh của Trường, không giấu niềm vui, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia sơn tường cùng các anh chị và các bạn người Đức. Hi vọng rằng những hoạt động này sẽ tiếp tục diễn ra vào những năm tới”.


Tiếp tục hành trình, đoàn thanh thiếu niên Việt – Đức sẽ còn cùng nhau trong chuyến tham quan tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp, giao lưu âm nhạc và ẩm thực Việt – Đức tại Trường Tương Lai. Kết thúc những hoạt động này, đoàn sẽ có cuộc họp tổng kết tại Sở giáo dục và đào tạo Đồng Tháp. Qua đó, nhìn lại những kết quả đạt được trong chuỗi chương trình giao lưu và mở ra định hướng cụ thể cho các chương trình hợp tác giáo dục trong thời gian tới.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến đi: 


Loan Anh

Messenger us!
Facebook Messenger
Cơ hội việc làm và định cư tại CHLB Đức