Thanh thiếu niên CHLB Đức trải nghiệm hoạt động CTXH tại Đồng Tháp (Việt Nam)

 Tin tức     24 Thg2 2020     1055

Ngày 22/02/2020 vừa qua, chuyến tham quan, trải nghiệm tại Việt Nam của thanh thiếu niên đến từ bang Sachsen, CHLB Đức thông qua Tổ chức Công tác xã hội và Giáo dục Outlaw - đối tác của Công ty cổ phần công nghệ truyền thông Tương Lai (T.Info) phối hợp tổ chức, vừa khép lại. Tham gia vào hoạt động trải nghiệm này có hơn 30 thanh thiếu niên, hiện là học sinh, sinh viên thuộc các ngành Công tác xã hội và Sư phạm,… đến từ CHLB Đức và tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam. 


Chuyến tham quan, trải nghiệm lần này cũng hướng đến các mục tiêu: giúp các thanh thiếu niên tăng cường trải nghiệm thực tế qua việc tìm hiểu về văn hoá, lịch sử địa phương; mở rộng thế giới quan, nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về học tập, nghiên cứu và áp dụng thực tiễn. Theo đó, chuyến tham quan cũng mở ra nhiều cơ hội, thách thức mới cho các thanh thiếu niên nước bạn thông qua các hoạt động thú vị như: trải nghiệm một ngày làm tình nguyện viên Công tác xã hội tại bệnh viện và tham quan, tìm hiểu về cuộc sống trên Cù lao sông Mekong (TX Hồng Ngự).

 

Trải nghiệm một ngày làm tình nguyện viên Công tác xã hội

Hoạt động hoá thân thành tình nguyện viên Công tác xã hội chủ yếu diễn ra tại Bệnh viện quốc tế Thái Hoà Hồng Ngự. Với chủ đề “Hãy để tôi giúp bạn”, khi tham gia vào hoạt động này, thanh thiếu niên 2 nước có dịp tìm hiểu về các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân nội, ngoại trú tại bệnh viện. Ngoài ra, để hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng, các thành viên trong đoàn được tham gia vào các hoạt động chăm sóc, phục vụ những nhu cầu cần thiết của một người bệnh trong 1 ngày. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, thanh thiếu niên Việt Nam có cơ hội giới thiệu về dịch vụ chăm sóc y tế tại địa phương, thanh thiếu niên CHLB Đức có cơ hội trải nghiệm nghành nghề; đồng thời đây cũng là hoạt động cọ xát thực tế một cách chân thật, nhằm giúp các thành viên trang bị những kĩ năng cần thiết để trở thành một nhân viên Công tác xã hội tại bệnh viện trong tương lai.

 

Tìm hiểu cuộc sống trên Cù lao sông Mekong

Cùng với những trải nghiệm tại Bệnh viện quốc tế Thái Hoà Hồng Ngự, các thành viên trong đoàn đã có những hoạt động khám phá, tìm hiểu về đời sống của cư dân xứ cù lao sông Mekong và hoá thân thành nông dân với những hoạt động nổi bật như:

- Tham quan mua sắm tại chợ Hồng Ngự, cùng chế biến và thưởng thức món ngon Việt Nam;

- Tìm hiểu về mô hình trồng và cùng tổ chức thu hoạch rau sạch cùng với người dân địa phương;

- Tham quan Cù lao Long Khánh, tìm hiểu về nghề nuôi cá trên sông và nếp sinh hoạt làng bè;

- Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn có dịp tìm hiểu về văn hoá đình làng tại Đình làng Long Khánh, có tuổi đời trên 140 năm.

 

Nhìn chung, những hoạt động vừa qua đã đem đến không ít những trải nghiệm lí thú, bổ ích kèm theo những cung bậc cảm xúc sống động, khó quên dành cho các bạn thanh thiếu niên CHLB Đức. Hoạt động này đồng thời cũng là cơ hội quý báu để Công ty cổ phần công nghệ truyền thông Tương Lai (T.Info) giới thiệu đến đối tác của mình về các hoạt động Công tác xã hội, dịch vụ chăm sóc y tế và những nét đặc sắc trong văn hoá, lịch sử tại địa phương, cụ thể là vùng Cù lao sông Mekong - thị xã Hồng Ngự.


Một số hình ảnh được cập nhật:Tìm hiểu về dịch vụ chăm sóc y tế và hoá thân thành tình nguyện viên Công tác xã hội tại Bệnh viện
Tham quan chợ Hồng Ngự và nấu bữa cơm Việt
Tham quan, tìm hiểu văn hoá, lịch sử địa phương tại vùng Cù lao sông Mekong - Thị xã Hồng Ngự


Ban biên tập Website

Messenger us!
Facebook Messenger
Cơ hội việc làm và định cư tại CHLB Đức