VƯỜN QUỐC GIA TRÀM CHIM

 Tin tức     12 Thg10 2018     261

Vườn quốc gia Tràm Chim là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam, có diện tích 7.588 ha, thuộc huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp. Đây là nơi cư trú của trên 100 loài động vật có xương sống, 40 loài cá và 147 loài chim nước. Trong đó, có 13 loài chim quý hiếm của thế giới. Đặc biệt là một loài chim hạc còn gọi là sếu đầu đỏ (Grus antigone), một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ. Ngày 22/5/2012, Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) được công nhận là khu Ramsar của thế giới. Đây là khu Ramsar 4 của Việt Nam và là khu Ramsar 2.000 của thế giới.


Các hoạt động du lịch chính

Đi xuồng ngoạn cảnh vườn

Du khách ngồi trên xuồng (tắc ráng) len lỏi theo những dòng kênh xanh mát, ngắm nhìn đủ loài chim bay lượn tìm mồi.

Trải nghiệm mùa nước nổi

Chèo xuồng ba lá trải nghiệm cuộc sống vùng ngập nước, du khách sẽ được tự tay thực hiện những công việc sinh kế của cư dân vùng lũ như giăng lưới, đặt lọp, đặt trúm, hay thử tài với câu cá Tràm Chim Tam Nông ... đặc biệt còn có thú vui đi săn chuột đồng, một món đặc sản của xứ này.

Ngắm sếu đầu đỏ mùa khô

Vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 5 âm lịch (khoảng tháng 1 - 6 dương lịch) là mùa ngắm vũ điệu của sếu Tràm Chim Tam Nông. Bởi khác với nhiều loài chim trong vùng, sếu đầu đỏ chỉ kiếm ăn trên mặt đất nên vào mùa nước nổi ở Ðồng Tháp Mười thì chúng phải đi kiếm ăn nơi khác. Vì vậy, chỉ có thể ngắm sếu đầu đỏ vào mùa khô, dễ trông thấy nhất là từ tháng 2 - 5 dương lịch hàng năm.

Chiêm ngưỡng các loài hoa

(Ảnh: Internet)

Gần đầy, các tour vườn quốc gia Tràm Chim ngắm hoa Hoàng đầu ấn (từ tháng 1 đến tháng 4 Dương lịch) và hoa Nhĩ cán tím (từ tháng 2 đến tháng 3 Dương lịch) đã được đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch. Đây là hai loài hoa mang vẻ đẹp rất đặc trưng của vùng đất này.

Ngoài ra, khu du lịch Tràm Chim còn có nhiều công trình hấp dẫn khác như: nhà trưng bày trứng chim và cá nước ngọt, phòng chiếu phim, cầu vượt hình chiếc lọp, mô hình chim sếu đầu đỏ, khu bán quà lưu niệm..., cùng các dịch vụ giải trí như: xe điện, xe đạp địa hình, xe đạp nước, đạp vịt, chèo thuyền kayak...


Ban biên tập Website

Messenger us!
Facebook Messenger
Cơ hội việc làm và định cư tại CHLB Đức